ลำดับความไวในการเก็บเลเวล

Go down

ลำดับความไวในการเก็บเลเวล Empty ลำดับความไวในการเก็บเลเวล

ตั้งหัวข้อ  korea01 on Tue Mar 02, 2010 5:49 pm

ถ้าพูดถึงการเก็บเลเวลที่ว่าอาชีพไหนไวที่สุด ถ้าเรียงทั้งหมดจาก 8 อาชีพ จะเรียงได้ดังนี้ครับ

1.Bladeเป็น อาชีพที่โจมตีได้รุนแรงแล้วก็ไวมาก เพราะโดยส่วนตัวอาชีพนั้นถืออาวุธ 2 มือ และไม่จำเป็นต้องใช้สกิลอะไรเลยในการโจมตี จะมีเพียงแค่สกิลที่ช่วยเหลือในการเพิ่มพลังให้กับอาวุธเท่านั้น จึงไม่เปลืองที่จะซื้ออาหารหรืออะไรมากมาย เพราะโดยรวม Status ของเบลดแล้วจะไปอยู่ที่ DEX ซะส่วนมาก จึงมีผลทั้งด้านความเร็ว และการหลบหลีกด้วย และสกิลของคลาสสองที่มีจะช่วยให้เบลดโจมตีได้เร็ว และแรงขึ้นอย่างมากมาย ยิ่งถ้ามีของในตัวที่ดี เช่น เครื่องประดับต่างๆ หรือชุดที่ตีบวก รวมทั้งอาวุธด้วยนั้น จะยิ่งทำให้ง่ายมากๆ ต่อการเก็บเลเวล แต่ถ้าจะให้ได้ผลที่สุด ต้องมีริงมาสเตอร์คู่ใจด้วย จะเป็นอะไรที่ไวสุดๆ ไปเลย เพราะสกิลของริงนั้นมีทีเด็ดทางด้านการโจมตีไว และจะทำให้ไม่เบื่อในการเก็บเลเวลด้วยครับ

2.Jesterเป็น อาชีพที่เน้นการโจมตีระยะไกล และโจมตีได้ไว คริติคอลบ่อย รวมทั้งมีอาวุธทั้ง 2 ประเภทให้เลือก ใช้ ทั้งธนู และโยโย่ และอาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีอัตราการคริติคอลบ่อยที่สุด ส่วนการอัพ Status นั้น ทั้ง 2 สายจะมีการอัพที่แตกต่างกัน เพราะธนูต้องเน้น DEX ส่วนโยโย่ต้องเน้น STR และสกิลส่วนใหญ่จะเน้นไปทางโยโย่ และก็จะมีบางสกิลที่ใช้ร่วมกันได้ เช่นการหายตัว กับการบล็อคการโจมตี แต่คนส่วนใหญ่มักจะใช้ธนูเพราะว่ายิงแล้วกระเด็นแถมพลังการโจมตีก็ไม่น้อย เลยทีเดียว และที่สำคัญแทบไม่ต้องปั้มเลือดมากมายเท่าไหร่ ส่วนโยโย่ จะแรงนั้นก็ต้องเวลพอประมาณด้วย เพราะสกิลที่โจมตีได้รุนแรงนั้นจะอยู่ในช่วงเวล 65 พอดี ที่สำคัญเลยต้องอัพ Status ให้ได้ตามสายด้วยไม่งั้นไม่เก่งแน่ๆ แล้วถ้ามีริงคู่ใจละก็ใครก็อย่าหวังมาประชิดตัวได้เลย เรียกว่าเก็บแบบประหยัดเลย

3.Billposterอาชีพ นี้หลายคนเรียกว่าเทพ แต่การจะเป็นเทพได้นั้นก็ลำบากเอาไม่น้อยเลย โดยภาพรวมเป็นอาชีพที่มีสกิลชัพพอร์ทตัวเองไม่ต้องพึ่งพาใคร แต่จำเป็นที่จะต้องเลือกในการอัพสกิลที่หลักๆ เพราะระบบแต้มสกิลเปลี่ยนไป จึงเป็นอาชีพที่เก็บได้ช้า เพราะต้องรอสกิลด้วย แต่เมื่อไหร่ที่สกิลหลักๆ ครบ ก็สามารถลุยเดี่ยวได้ทันทีแต่ก็ใช่ว่าจะเก็บตามหลังคนอื่นได้ทันควัน เพราะในระหว่างเก็บเลเวลนั้น ก็จะมีระยะเวลาของสกิลที่ใช้ด้วย จึงจำเป็นต้องหยุดการโจมตี มาใส่สกิลให้ตัวเอง เพราะเหตุนี้จึงช้า และดูน่าหงุดหงิดไปหน่อย และที่สำคัญก็ต้องมีเครื่องประดับดีๆ ด้วย ส่วนถ้าอยากเก็บแบบไม่หงุดหงิด ก็ต้องพาริงตัวน้อยๆ ไปด้วยสักคนเพื่อระยะสกิลที่ต่อเนื่อง แบบนี้ก็จะเก็บเวลอย่างสบายใจไปเลย

4.Ringmasterเรียก ได้ตรงๆ เลยว่าเป็นอาชีพดูด หรือช่วยเหลือคนอื่นนั่นเอง หลักโดยรวมคือ มีสกิลซัพพอร์ทตัวเองและผู้อื่น สามารถเก็บเลเวลคนเดียวได้ แต่ไม่รุนแรง หรือถ้าใช้สกิลในคลาสสองก็อาจจะแรงแต่ก็ช้าและอาจจะน่าเบื่อ เพราะไม่ได้ทำมาให้ลุยเดี่ยวอยู่แล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องมีเพื่อนข้างกาย หรือหาคู่หูสักคนที่พร้อมจะไปแชร์เลเวลด้วย เพียงแค่ท่านมีสติ๊ก พร้อมกับสกิลดีๆ ของท่าน และที่สำคัญ MP เต็มกาย อย่าลืมพกยาปั้มเลือดล่ะ เพราะอาจจะตายได้โดยไม่ตั้งตัว ถ้ามีแค่นี้ก็จะเก็บเลเวลได้ง่ายขึ้น แต่ต้องคอยซัพพอร์ทอยู่ตลอดเวลา อาจจะดูน่าเบื่อแต่ถ้าได้ลองแล้วก็จะชอบแน่ๆ เลยครับ

5.Rangerอาชีพ นี้เป็นอาชีพที่โจมตีไว แต่พลังการโจมตีน้อยถึงแม้จะเร็วจะไม่แรงก็อาจจะทำให้น่าเบื่อในการเก็บเล เวลได้ ส่วนใหญ่สกิลในอาชีพนี้จะเป็นธนูทั้งหมด แต่เสียดายที่อาชีพนี้อัตราการติดคริติคอลไม่ได้มากมาย จึงอาจจะทำให้มอนสเตอร์เข้าถึงตัวได้ง่ายๆ เลยทีเดียว และน่าเบื่อแน่ๆ ถ้าต้องเก็บคนเดียว เพราะฉะนั้นต้องการริงมาสเตอร์มาเป็นคู่กายครับ เพื่อความสนุกและตื่นเต้น เพราะจะทำให้โจมตีไวและแรงกว่าเดิมแน่ๆ จากสกิลอันสุดยอดของริงมาสเตอร์นั่นเอง

6.Psykeeperอาชีพ นี้เรียกได้ว่าเป็นแขนงมารแท้ๆเลย เพราะทั้งโจมตีรุนแรงแล้ว มอนสเตอร์เข้าไม่ถึงตัว แต่ที่เก็บเลเวลได้ช้านั้น เพราะการโจมตีนั้นมีหลายขั้นตอน ต้องไปล๊อคขาของศัตรูก่อน แล้วค่อยยิงออกไป แต่กว่าจะยิงออกก็ บรรจงท่าสวยๆ อยู่นานพอควรแหละครับ (อิอิ) สายนี้เป็นสาย INT แต่ถ้าคิดจะลากมอนสเตอร์จะว่าเก็บไวไหม ก็ไม่ไวเท่าไหร่เพราะต้องสละ Status ไปลงที่ STA ด้วยจึงทำให้อึดขึ้นแต่พลังการโจมตีลดลงไปอีกด้วย ถึงจะมีริงยังไง ก็เหมือนจะช่วยได้แค่เรื่องการ โจมตีที่มากกว่าเดิมเท่านั้น เพราะไม่ได้ช่วยให้ยิงเร็วขึ้นเลย จึงเก็บเวลได้ช้าและอาจจะน่าเบื่อ แต่อาชีพนี้ก็มีสกิลที่ตอบแทนพลังการโจมตีของมอนสเตอร์แต่ละท่านกลับไปถึง 2 เท่าเลยทีเดียว ถือว่าเป็นการทุ่นแรงไปได้ส่วนนึงเลยทีเดียว และถ้าเวลสูงเมื่อไหร่ ใครๆ หลายคนก็คงไม่อยากจะท้าชนด้วยแน่นอน

7.Elementorอาชีพ นี้ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่โจมตีระยะไกลแล้วก็รุนแรงด้วย แต่การเก็บเลเวลนั้นจะมายิงเป็นตัวๆ คงจะน่าเบื่อสุดๆ แน่ เพราะท่วงท่าของอาชีพนี้เองนั้นก็ ประดิษฐ์ประดอยสุดๆ กว่าจะปล่อยพลังออกมาได้ ชาร์ตไว้แรมปี (อิอิ) จึงจำเป็นต้องลากเป็นหมู่คณะเพื่อเสียเวลาครั้งเดียว แต่ก็เสียงต่ออัตราการเสียชีวิต จึงจำเป็นต้องอัพ STA ไว้พอควรด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ถ้ามีอาชีพที่ทุกท่านเรียกร้องอย่างริงมาสเตอร์มายืนช่วยอยู่นั้นก็จะช่วย ให้เก็บเลเวลได้สบายยิ่งขึ้นอย่างมาก ถึงจะไม่ช่วยให้ยิงไวขึ้นนั้น แต่ก็ช่วยให้อึดขึ้นเลือดมากขึ้น แล้วก็ช่วย Heal ให้เราได้ด้วย

8.Knightสุด ท้ายกับอาชีพที่เป็นสุดยอดอัศวิน เป็นอาชีพที่โจมตีได้รุนแรง แถมยังอึดอีกด้วย แต่ทำไมเก็บเลเวลช้าน้อ.. ก็เพราะว่า ไนท์นั้นจำเป็นต้องลากมอนสเตอร์โดยการเดินไปฟันเป็นตัวๆ ไม่เหมือนกับอาชีพ เอเล หรือ ไซคิก ที่ยิงจากระยะไกลได้เลย จึงเสียเวลาในการเดินทางไปเรียกมอนสเตอร์แต่ละท่านมาชุมนุมกัน (อิอิ) เลยเสียเวลาไปไม่น้อย และถึงจะลากมารวมกันได้มากพียงใด ก็คงจะเสียเลือดจากการไปเชิญมอนสเตอร์ไม่น้อย เลยเปลืองมากในการเก็บเลเวล แถมตอนใช้สกิลนั้นก็ยังใช้ FP ด้วย เลยเปลืองกันไปใหญ่เลย ถึงจะมีริงนั้น ก็คงจะช่วยได้แค่การเพิ่มเลือดความอึด และพลังการโจมตีเท่านั้น ไม่ได้ช่วยเรื่องความเร็วในการโจมตี และจำเป็นต้อง Heal เลือดตลอดเวลา ริงมาสเตอร์บางท่านอาจจะเบื่อกับการกดใช้งานสกิลอยู่ตลอด เลยอาจจะไม่ชอบคู่กับอาชีพนี้ก็เป็นได้ แต่ถ้าอัศวินของเราเก็บเวลได้สูงละก็ถ้าสู้กันระยะประชิดตัวละก็ กินยากแน่ๆ เพราะทั้งอึด โจมตีแรง แถมยังสะท้อนการโจมตีอีกด้วย

สุด ท้ายแล้วครับ จะเก็บเลเวลได้ไวหรือไม่ไวนั้นขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายๆ อย่าง เช่น การตีบวกธาตุหรือการตีบวกอาวุธ รวมทั้งเครื่องประดับทั้งหลาย หรืออาจจะใช้ของจาก Item Mall มาช่วยเพิ่มพลังในการโจมตีของเราให้รุนแรงขึ้น และที่สำคัญหาริงมาสเตอร์สักคนมาร่วมด้วยช่วยกัน เพราะเลเวลขึ้นกันทั้งคู่เลย แถมยังมีเพื่อนคุยอีกด้วย ส่วนอาชีพที่จำเป็นต้องลากมอนสเตอร์นั้นก็ลากแต่พอควรเพื่อสังคมที่ดีของเกม เราครับ ถ้ามีน้ำใจต่อกันก็คงมีแต่เพื่อนครับ ไม่มีศัตรู แล้วก็จะสนุกไปกับเกมแน่นอน พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ
korea01
korea01

จำนวนข้อความ : 83
Join date : 02/03/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ