บ้านและอุปกรณ์ตกแต่ง

Go down

บ้านและอุปกรณ์ตกแต่ง Empty บ้านและอุปกรณ์ตกแต่ง

ตั้งหัวข้อ  korea01 on Tue Mar 02, 2010 3:42 pm

บ้านและอุปกรณ์ตกแต่ง

บ้านและอุปกรณ์ตกแต่ง Image060
Thanks: ฝากรูปฟรี รับทำเว็บไซต์ราคาถูก


บ้านพัก
ในเวอรชั่น Rewind9 นี้ มีระบบบ้านเพิ่มขึ้นเข้ามาเพื่อเป็นจุดนัดหมายส่วนตัวสำหรับผู้เล่นทุกคน
โดยผู้เล่นสามารถหาซื้อไอเทมต่างๆ เพื่อนำเข้ามาประดับตกแต่งบ้านของตัวเอง และไอเทมประดับบ้านบางชิ้นอาจให้ค่าพลังโบนัสแก่ตัวละครด้วย

ขั้นตอนการเข้าบ้านส่วนตัว
1. ผู้เล่นจะต้องเข้าไปคุยกับ NPC Housing Manager Charlie ซึ่งจะอยู่ที่เมืองแฟริส และเมื่อคุยแล้วจะมีเมนูต่างๆ มาให้เลือก

2. เมื่อต้องการที่จะออกจากบ้านพักให้เลื่อนเม้าส์ไปประตูของบ้านแล้วเลือกไปที่คำสั่ง “ออกจากบ้านพัก”

3. ขั้นตอนการอนุญาตให้เพื่อนเราสามารถเข้ามาที่ห้องเราได้ ให้รากดปุ่ม E เพื่อเปิดเมนูรายชื่อเพื่อน จากนั้นให้คลิ้กขวาไปที่ชื่อเพื่อนแล้วเลือกเมนูเปิดรับการเข้าห้อง เท่านี้เพื่อนของคุณก็จะสามารถเข้ามายังบ้านของคุณได้แล้ว

4. การเข้าไปบ้านพักของเพื่อนให้เราเข้าไปคุยกับ NPC Housing Manager Charlie แล้วเลือกไปที่เมนูสุดท้าย รายชื่อเจ้าของบ้านพัก จากนั้นให้เลือกไปยังชื่อของเพื่อนที่เราต้องการเข้าแล้วกด OK ตัวละครของเราก็จะเข้าไปยังบ้านพักของเพื่อนเราทันที (เพื่อนของเราต้องกดยอมรับเราก่อนถึงจะเข้าได้)

เครื่องประดับของบ้าน
ผู้เล่นสามารถเลือกซื้อเครื่องประดับของบ้านเพื่อนำเข้าไปแต่งบ้านได้ ตามความต้องการ โดยเราสามารถเข้าไปเลือกซื้อเฟอร์นอเจอร์เหล่านี้ได้ที่
NPC Housing Manager Charlie ในเมนูที่สอง หัวข้อการซื้อขาย (ภายในบ้านพักเราจะไม่สามารถวางเครื่องประดับที่มีคุณสมบัติเหมือนกันซ้ำกัน หรือพร้อมกันได้ อย่างเช่น ถ้าเราซื้อเตียงนอน 2 ชิ้นแล้ว แต่ภายในบ้านเราจะสามารถวางเตียงนอนได้เพียงชิ้นเดียวเท่านั้น ไม่สามารถวางเตียงนอนอีกชิ้นได้)

ขั้นตอนการวางเครื่องประดับของบ้านพัก
1.ให้เราซื้อเครื่องประดับจากตัวละคร NPC Housing Manager Charlie ก่อน

2. กดใช้ไอเทมโดยการดับเบิ้ลคลิ้กไอเทม จากนั้นไอเทมที่เราซื้อมาจะถูกย้ายไปที่เมนูไอเทมสำหรับตกแต่งบ้าน เราสามารถเช็คได้โดยการกดปุ่ม Y เพื่อดูไอเทมที่เราซื้อ

3.ไอเทมที่มีเครื่องหมาย X หลังชื่อไอเทม คือไอเทมที่ยังไม่ได้วางไว้ภายในบ้าน ถ้าเราต้องการที่จะวางไอเทมนั้นภายในบ้านให้เราเลือกไปที่ชื่อไอเทมนั้น แล้วกดปุ่ม OK (ในขณะที่ตัวละครอยู่ในบ้าน) จากนั้นให้เราวางเครื่องประดับลงภายในบ้าน (เราสามารถเปลี่ยนมุมการวางได้โดยกดคีย์ PageUp และ PageDown หรือ เม้าส์กลาง

4. ไอเทมที่ถูกวางลงไปแล้วจะมีเครื่องหมาย O อยู่หลังชื่อไอเทม

5.หากต้องการจะยกเลิกหรือถอดการติดตั้งไอเทมให้เรากดเลือกไปที่ชื่อไอเทมอีกครั้ง แล้วกดยกเลิก ไอเทมที่ถูกวางไปแล้วจะถูกรื้อออก


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://flyffonline.mysquare.in.th/guide/home.asp

By : ตัวคนเดียว
korea01
korea01

จำนวนข้อความ : 83
Join date : 02/03/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ