[color=red]ใครไม่เก๋าจริงหลบไป พลังเทพ Billposter มาแล้ว[/color]

Go down

[color=red]ใครไม่เก๋าจริงหลบไป พลังเทพ Billposter มาแล้ว[/color]

ตั้งหัวข้อ  thomaszaza on Mon Mar 01, 2010 11:39 pm

สวัสดีคร้าบเพื่อนๆ ทุกคน ช่วงนี้อากาศก็ร้อนตับแทบจะแตกเลยนะครับ แต่ก็โชคดีหน่อยที่เมืองไทยเรามีเทศกาลสงกรานต์ก็เลยได้เย็นชื่นใจกันไปช่วงนึง (แต่พ้นช่วงสาดน้ำไปแล้วก็กลับมาร้อนเหมือนเดิม ) เอาล่ะครับเข้าเรื่องของเราวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับอาชีพ บิลโพสเตอร์ในการ PVP พร้อมแล้วนับถอยหลังไปลุยกันเลยค๊าบพี่น้อง …

การทดสอบผมจะลองใช้แค่สกิลในส่วนของตัวอาชีพเท่านั้น และใช้หมัดเป็นอาวุธเพื่อการโจมตีที่รุนแรง แต่ว่าจริงๆ แล้วใช้ได้ทั้งหมัดและสติ๊ก สาเหตุที่ต้องใช้หมัดเพราะว่า การโจมตีที่แรงและบวกกับท่าโจมตีต่างๆ ของอาชีพนี้ เป็นหมัดทั้งสิ้นและไหนจะมีสกิลทีเด็ดอีก แต่ขออุบไว้ก่อน.. อิอิ แต่ว่าการโจมตีได้แรงหรือเบาก็ขึ้นอยู่กับเลเวลของสกิลด้วยและสกิลที่ผมนำมาทดสอบเป็นสกิลมาสเตอร์ (เลเวล 20) ทั้งหมดครับสกิลหลักในการช่วยเหลือ
MentalSign : เพิ่ม INT ให้เป้าหมาย ณ ช่วงเวลาหนึ่ง

HeapUp : เพิ่ม STA ให้เป้าหมาย ณ ช่วงเวลาหนึ่ง
BeefUp : เพิ่ม STR ให้เป้าหมาย ณ ช่วงเวลาหนึ่ง
CannonBall : เพิ่ม DEX ให้เป้าหมาย ณ ช่วงเวลาหนึ่ง
Haste : เพิ่มความเร็วในการโจมตี
Quick Step : เพิ่มความเร็วในการเดินของเป้าหมาย
Stonehand : ขณะที่สกิลมีผลอยู่จะสามารถโจมตีทำให้ศัตรูมึนงงได้
Asmodeus : เพิ่มพลังโจมตีชั่วคราวแต่ก็ลดพลังป้องกันลงด้วย
Blood Fist : ใช้หมัดกระแทกให้เป้าหมายกระอักเลือด เป้าหมายที่กระอักเลือดจะสูญเสีย hp เรื่อย ๆ
Asalraalaikum : ใช้พลัง MP ที่มีอยู่ทั้งหมดโจมตี (สกิลทีเด็ด)

อุปกรณ์เสริมจาก Item Mall
Upcut Stone : หินวิเศษที่ช่วยเพิ่มพลังโจมตีขึ้นอีก 20%
Activition : ทำให้ Action Slot ไม่มีดีเลย์
Grilled Eel : ช่วยเพิ่มเลือดได้มากสุด 50%

บิลโพสเตอร์ PVP แบ่งออกได้กี่สาย ?

บิลโพสเตอร์หมัดโตๆ ของเรา สาย PVP จะมีทั้งหมด 2 สาย คือสายที่เน้น STA+STR คืออึดแล้วก็โจมตีรุนแรงด้วยแต่จะเป็นสายที่โจมตีท่าทีเด็ดได้ไม่รุนแรงนัก เพราะท่าทีเด็ดจำเป็นต้องใช้ MP ทั้งหมดเพราะฉะนั้นไม่แรงแน่นอนครับ และต้องมีเลเวล 80 ถึงจะใช้สกิลทีเด็ดที่ชื่อว่า Asalraalaikum ได้ หรืออีกชื่อที่เรียกกันหนาหูว่า อาชู นั่นเอง การอัพ Status ถ้าอยากให้โป้งเดียวจอดต้องอัพ STR+INT แบบนี้ล่ะวัดดวงกันไปเลย แต่ก็ใช่ว่าสายนี้จะวัดดวงอย่างเดียวควรอัพเลือดบ้างเพื่อจะได้มีไว้เป็นเกราะป้องกันตัวเองค่า Status ที่แนะนำควรจะมีค่า INT 70-80 และ STA 70 ที่เหลือให้ลง STR ให้หมด (ที่กล่าวมาคือค่าพลังที่รวมสกิลในการซัพตัวเองแล้ว) เพราะฉะนั้นต้องขยันที่จะอัพสกิลบ่อยๆ และใช้สกิลตอนเก็บเลเวลทุกครั้ง ส่วนสกิลที่จำเป็นก็แนะนำไปในข้างต้นแล้วครับ


PVP ให้เทพ !!

การ PVP แบบไม่ให้เสียฟอร์มนั้นคงจะพูดยาก เพราะหลายๆ อย่างทั้งเรื่องการปั้มเลือด หรือแม้กระทั่งการเกร็งตัวเองหรือความตื่นเต้นต่างๆ จึงจำเป็นมากที่จะต้องมีการโจมตีที่เฉียบขาด และความแน่นอน กะว่าทีเดียวต้องนอนห่มผ้ากันไปเลย ดูเหมือนจะโหดร้ายไปหน่อย...อิอิ อย่างแรกเราจำเป็นต้องมีของใน Flyff Plaza ตามที่แนะนำไปในข้างต้น และก็ต้องมีของปั้มเลือดอย่างพวก แคปซูลที่มีการเพิ่มพลังสูงที่สุด

การโจมตีอย่างแรกก่อนที่จะเริ่ม PVP เราต้องอัพสกิลที่ช่วยเพิ่มพลังตัวเองให้ครบก่อนตามที่ได้แนะนำไปแล้ว พอเริ่มต้นการ PVP เราต้องวิ่งเข้าหาคู่ต่อสู้ให้ไวที่สุดให้ได้ระยะประชิดแล้วก็ปล่อยสกิล Asalraalaikum ไปก่อนเลย เพราะเป็นสกิลที่ทำพลังการโจมตีได้สูงที่สุดแล้วคาดว่าสกิลแรกคู่ต่อสู้น่าจะตายแล้ว แต่ถ้าเกิดเจอพวกบ้า (อัพสาย) เลือดเราก็มีแผนสอง โดยการต่อยคู่ต่อสู้ไปเรื่อยๆ เพราะเรามีสกิลที่ทำให้คู่ต่อสู้มึนอยู่ เพราะในตอนแรกเราใช้สกิลช่วยเพิ่มพลังที่ชื่อว่า Stonehand ไปแล้ว พอมึนแล้วเราก็ใช้สกิล Blood Fist เป็นสกิลต่อไป เพราะจะทำให้เลือดคู่ต่อสู้ลดไปเรื่อยๆ พร้อมกับการต่อยไปเรื่อยๆ ของเรา แบบนี้จะช่วยได้เยอะเลยครับ แล้วก็รอเวลาจน Delay ของสกิลทีเด็ดเราพร้อมใช้งานก็ให้ปล่อยออกไปอีกทีครับ แบบนี้ไม่ตายให้มันรู้ไป…อิอิ

สรุป

ถ้าจะเน้นการ PVP จริงๆ และไม่กลัวเรื่องการวัดดวงนั้น แนะนำให้มี STR+INT พอแล้ว และอาชีพเราเป็นอาชีพที่ไม่ต้องพึ่งใครเวลา PVP เพราะมีทุกอย่างในตัวอยู่แล้ว แต่ต้องอาศัยสกิลที่ช่วยเพิ่มพลังด้วย แต่ก็อาศัยขยันอัพสกิลเช่นกัน เพราะว่าเลเวลของสกิลยิ่งเยอะก็จะได้พลังที่มากขึ้น แบบนี้ก็เป็นอาชีพที่เรียกได้ว่าใครก็ไม่อยากจะวัดดวงด้วยเท่าไหร่หรอกคร้าบ….

เอาล่ะฉบับนี้ผมก็ฝากไว้เพียงเท่านี้นะครับ สุดท้ายแล้วก็ขอให้การ PVP เป็นแค่คำว่าเกมเท่านั้น ขอให้มีความสุขกับเกม และมีน้ำใจต่อกันและกันจ้า บ๊ายบายงับ..

Tips : การกดใช้สกิลสามารถนำสกิลมาเรียงไว้ที่ช่อง Action Slot แล้วกดปุ่ม C ใช้งานได้เลย เพื่อความไวในการต่อสู้

By : นายวิด
avatar
thomaszaza

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 01/03/2010
Age : 27

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ